Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  Hot MusicsHot Musics  Xem BóiXem Bói  
Latest topics
» Louis Vuitton
Thu Aug 04, 2011 10:07 am by Khách viếng thăm

» vitamin fish oil
Wed Aug 03, 2011 8:08 pm by Khách viếng thăm

» High-fidelity simulator can help stroke patients drive again
Wed Aug 03, 2011 7:23 pm by Khách viếng thăm

» Прикольные форумы
Wed Aug 03, 2011 6:17 pm by Khách viếng thăm

» Practically as cut-price as files
Wed Aug 03, 2011 6:02 pm by Khách viếng thăm

» Flea Medicine One Dose
Tue Aug 02, 2011 6:07 am by Khách viếng thăm

» benefits of taking fish oil pills
Tue Aug 02, 2011 3:11 am by Khách viếng thăm

» Прикольные форумы
Mon Aug 01, 2011 9:30 am by Khách viếng thăm

» найти гинеколога
Sun Jul 31, 2011 11:18 pm by Khách viếng thăm

» When the first Whirlpool Duet album was released in December 2001 came as a surprise to the public
Sun Jul 31, 2011 3:52 pm by Khách viếng thăm

» Прикольные форумы
Sun Jul 31, 2011 9:44 am by Khách viếng thăm

» Institute Of Medicine Marijuana
Sat Jul 30, 2011 4:45 am by Khách viếng thăm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Guests Visited !

Share | 
 

 TÌNH YÊU & TUỔI TRẺ

Go down 
Tác giảThông điệp
nhutuan
Điều Hành Viên
Điều Hành Viên
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 960
Age : 27
Đến từ : Vũng Tàu Province
Registration date : 15/01/2008

Bài gửiTiêu đề: TÌNH YÊU & TUỔI TRẺ   Wed Feb 20, 2008 6:31 pm

Tình yêu, điều rất quan trọng không chỉ đối với tuổi trẻ nhưng còn đối với mọi người; tuy vậy trong những hàng dưới đây, tôi sẽ đề cập đặc biệt đến tình yêu nam nữ- điều mà người trẻ nào cũng bận tâm, ao ước.

Con tim có lý lẽ riêng của nó nhưng…
Không ai sống mà không được yêu. Nếu không được yêu, người đó không thể chào đời; nếu không được yêu, người đó không thể phát triển bình thường; nếu không được yêu, người đó không thể triển nở trọn vẹn. Chính nhờ được yêu, mà mỗi người chúng ta được sinh ra, được nuôi dưỡng, được ăn học, có bạn bè thầy cô, được săn sóc và giúp đỡ. Đối với một số người “cá biệt”, như thể không có người thương đặc biệt, thì ít nữa họ được một người thương riêng: đó là Thiên Chúa; còn đại đa số đều có người thương đặc biệt, đó là người “bạn đời” của họ.

Tình yêu nam nữ, là một điều rất bình thường, rất tự nhiên; Nó tự nhiên đến độ, ai không có như thể là người “bất bình thường” (tôi không hề có ý muốn nói các tu sĩ là những người bất bình thường; nhưng có lẽ họ cũng bất bình thường ở một khía cạnh nào đó; và biết đâu điểm bất bình thường của họ lại là điều tuyệt vời!). Tuy nhiên, một điều các bạn thanh niên cần lưu ý, tình yêu luôn có sự can thiệp của lý trí.

Chưa là tình yêu
Nếu không có lý trí can thiệp, sự thu hút giữa người nam và người nữ chỉ là bản năng, chưa phải là tình yêu. Hai con vật giao cấu với nhau, theo bản năng sinh tồn chứ không phải tình yêu; hai người nam nữ gần nhau mà chỉ nhằm thoả mãn xác thịt, thì chưa phải là tình yêu. Mọi sinh vật đều sống theo bản năng, chỉ có con người có thể tự do với bản năng vì con người có lý trí. Cũng cùng hành vi đó, với con người trong tình yêu, người ta gọi là hành vi dâng hiến trọn vẹn cho nhau. Hành vi dâng hiến cho nhau, là hành vi nên một, không chỉ trong tinh thần mà nơi cả thân xác nữa, là hành vi nên thánh, diễn tả tình yêu Thiên Chúa giữa hai vợ chồng cho nhau.

Không phải là tình yêu, nếu chỉ là thích nhau. Yêu ai, không chỉ là thấy người đó đẹp, người đó hợp nhãn, người đó hấp dẫn. Yêu, không chỉ là nhớ, không chỉ là mơ “thấy hình thấy ảnh”. Đã đành yêu ai, thì cũng nhớ, cũng mơ “thấy hình thấy ảnh”; nhưng chỉ vậy chưa đủ để nói rằng mình yêu người đó.

“Anh nhớ lắm, anh nhớ hình nhớ ảnh,

Anh nhớ em, anh nhớ lắm em ơi!”

Bởi vì nếu chỉ vậy, tôi yêu cả “hàng tá” người. Tôi nói lại lần nữa, yêu ai, là nhớ là thương, là mơ thấy hình thấy ảnh người đó; nhưng nếu chỉ với thế, chưa thể nói là yêu.

Tình yêu, cũng không phải là “chiếm đoạt”. Có một số người, tưởng rằng chiếm được thân xác ai đó, thì đã được người đó, thì được người đó yêu. Thực tế không phải vậy. Tình yêu, là nhớ, là thương, là trân trọng, là tôn trọng tự do của người mình thương yêu, là chấp nhận người mình thương như họ là.

Chung thuỷ là nét đẹp của tình yêu
Yêu ai, là cần người đó; thiếu người đó trong đời, mình không thể sống hạnh phúc trọn vẹn (tuy vậy, không ai là người tuyệt đối cần thiết cả, chỉ có Thiên Chúa là Đấng tuyệt đối cần thiết để sống hạnh phúc thôi). Tôi cần người tôi yêu, vì ở bên người tôi yêu, tôi cảm thấy an bình hạnh phúc.

Tình yêu hướng tới trọn đời, và không chỉ trọn đời mà là mãi mãi. Nếu ai đó hứa “em sẽ yêu anh hai chục năm”, chúng ta sẽ thấy tức cười. Điều bình thường trong lời hứa tình yêu, phải là “em yêu anh suốt đời”. Nếu không ‘suốt đời”, e rằng chưa phải tình yêu. Tình yêu, là chọn người đó là người “bạn đời” (bạn cả đời, suốt đời) của mình. Yêu, là chọn suốt đời! Tình yêu, hướng tới chung thủy. Lang chạ và thay đổi, không phải là dấu chỉ của tình yêu.

Trong một xã hội đổi thay nhanh chóng, có một số ngộ nhận. Có những người mới chỉ biết thích chứ chưa biết yêu, mới chỉ biết thoả mãn chứ chưa biết dâng hiến, chỉ biết hiện tại chứ không biết “cả đời”, những người đó chưa đủ trưởng thành để yêu thực sự.

Tình yêu là tương quan rất đẹp giữa con người, giữa người nam và người nữ. Tình yêu đẹp đến độ có thể nói: “chỉ có một điều đáng nói trên đời, đó là tình yêu”. Nhưng mấy ai đã biết yêu! Có chồng có vợ, cũng khó nhưng cũng dễ; sinh con, cũng khó nhưng cũng dễ; ly dị và phá thai dễ hơn nữa. Có được người yêu mình thật, không dễ. Mình yêu người ta, và chung thuỷ với người ta trọn đời, phải hy sinh và quảng đại nhiều.

Chỉ yêu người đẹp
Người ta chỉ yêu người đẹp; nhưng đẹp với người này, chưa chắc là đẹp với người khác. Hơn nữa, có nét đẹp thể lý, có nét đẹp tinh thần. “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Cái đẹp tinh thần quý hơn, có giá trị hơn cái đẹp về thể lý. Cái đẹp thể lý Trời cho, và người ta cũng có thể “sửa đổi” chút ít, nhưng cái đẹp tinh thần, cái nết, là tự do mỗi người. Nét đẹp thể lý không tùy mình, nhưng nét đẹp tinh thần là do mình. Yêu thương, giúp đỡ người khác, thông cảm với người khác, nâng đỡ người cần nâng đỡ, tôn trọng tha nhân, cố gắng làm cho người khác càng hạnh phúc càng tốt, sẽ làm cho mình mỗi ngày mỗi đẹp hơn. Sắc đẹp thể lý tàn phai với thời gian, sắc đẹp tinh thần có thể mỗi ngày mỗi tăng hoặc giảm tuỳ mỗi người.

Nét đẹp thể lý có giá trị lúc đầu, nhưng nét đẹp tinh thần giúp những người sống xung quanh với người đó bình an và hạnh phúc hơn. Không đẹp về tinh thần, không cố gắng mỗi ngày một đẹp hơn, e rằng khó được yêu suốt đời. Tình yêu nam nữ, vợ chồng, không phải là điều mà một người chiếm được một lần cho tất cả, nhưng là điều mà mỗi người phải xây dựng vun xới từng ngày, nếu không nó sẽ chết. Tình yêu có thể chết, đó là lời cảnh báo cho những người được yêu mà không biết trân trọng tình yêu, hoặc không cố gắng trưởng thành, hoặc thành người tuyệt vời để được yêu.

Sống sao cho xứng với người tuyệt vời của bạn trong tương lai
Tình yêu, không chỉ là chuyện của con người. Đó là một ơn Thiên Chúa ban cho con người.

Hôm nay tôi chưa có người yêu, không có nghĩa rằng suốt đời sẽ không có ai thương yêu tôi. Hãy sống sao, để xứng đáng với người rất tuyệt vời mà Chúa sẽ gởi tới cho bạn trong tương lai. Nếu ba năm nữa, Chúa sẽ gởi một người rất tuyệt vời tới với bạn, lúc đó bạn có còn tự do để yêu người đó không? Lúc đó bạn có đẹp đủ để cho người đó thương bạn và lập gia đình với bạn không? Lúc này, bạn sống thế nào, bạn có đang huỷ hoại sắc đẹp của bạn không? Bạn có đang chăm sóc bạn, để bạn trở thành người đẹp, người tuyệt vời cho người bạn đời tuyệt vời Chúa sẽ gởi đến với bạn trong tương lai không! Đừng ràng buộc mình với người khác (nếu không phải là người Chúa muốn), kẻo khi người lý tưởng của bạn đến, bạn không còn tự do để tới với người đó nữa. Đừng làm bạn thành “đồ thừa”, kẻo khi người lý tưởng của bạn đến, bạn không còn đẹp và xứng đáng nữa.

Chúc bạn là người tuyệt vời, cho người yêu bạn, cho người mà Chúa gởi tới với bạn. Tôi chưa thể nói với bạn người đó là ai hoặc khi nào người đó đến, cho tới khi người đó xuất hiện. Chúa biết người đó là ai, và lúc nào người đó sẽ gặp bạn. Hãy chờ, và kiên nhẫn. Hãy thành người tuyệt vời, cho người yêu của bạn.

_________________
Cuộc sống có 2 khái niệm là: vội vàng và chậm rãi ... Tôi sống theo cách của người vội vàng nhưng lại suy nghĩ theo cách của người chậm rãi ... Người ta bảo tôi khó gần ... Vì tôi khép kín ... Nhưng đó là cách mà người vội vàng làm và là cách người chậm rãi nghĩ ....Admin Nhu Tuan


Được sửa bởi Admin ngày Wed Feb 20, 2008 6:34 pm; sửa lần 2.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nhipsongsinhvien.come.vn/
 
TÌNH YÊU & TUỔI TRẺ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Tình Yêu & Tuổi Trẻ-
Chuyển đến